Thứ Bảy, 3 tháng 1, 2015

Nghề Gia Sư - Dễ Hay Khó

Trung Tâm Gia Sư Tại Huế - Lúc nào cần nhẹ nhàng hay khi nào phải nghiêm khắc là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể biết được. Thế nên, nói nghề gia sư dễ cũng không đúng mà khó thì lại chưa hẳn đã quá khó....

Gia Sư Giỏi
Gia Sư Giỏi Huế
Với thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn thì việc làm thêm sau giờ học không còn xa lạ đối với các bạn sinh viên. Nó gần như trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi sinh viên ra thành phố học. Trong đó, nghề nghiệp mà phần đông sinh viên ưa chuộng là đăng ký dạy kèm tại các trung tâm gia sư tại thành phố huế. Một công việc nhẹ nhàng giúp các bạn sinh viên có thể tự mình trang trải cho cuộc sống của chính mình đỡ đi gánh nặng cho gia đình. Hơn nữa, việc làm gia sư còn giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm đứng lớp cho nghề nghiệp tương lai, để hiểu thêm tâm sinh lý các em, để chủ động đối phó trước những tình huống phức tạp trong cuộc sống.

Điều quan trọng đầu tiên khi muốn làm gia sư là  phải nắm được tính tình học sinh của mình để có thể linh động áp dụng những cách dạy khác nhau cho phù hợp. Việc biết được về sở thích của học sinh sẽ giúp bạn nắm bắt được tính cách và đem lại thiện cảm cho học sinh của mình. Lúc nào cần nhẹ nhàng hay khi nào phải nghiêm khắc là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể biết được. Thế nên, nói nghề gia sư dễ cũng không đúng mà khó thì lại chưa hẳn đã quá khó.
Nhiều phụ huynh tìm đến các trung tâm gia sư uy tín đòi hỏi gia sư phải nghiêm khắc, họ muốn gia sư phải làm thế nào để cho con em họ "sợ" mới là một gia sư tốt. Trong khi đó chính những người bố, người mẹ đó lại quá nuông chiều con cái mình. Nhưng có thể khẳng định rằng, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm bởi với học sinh thông minh và có phần ngang bướng, nghiêm khắc chỉ đem kết quả ngược lại.

Thay vì gây áp lực cho học sinh của mình tại sao không dành chút thời gian tâm sự với học sinh để có thể xoá bỏ khoảng cách giữa cô và trò, để học sinh coi mình là người bạn đáng tin cậy, có thể hỏi han và nhờ tư vấn giúp cũng như có thể mạnh dạn đưa ra những thắc mắc hay câu hỏi trong quá trình học tập.

Không những thế, để giữ được chữ tín với phụ huynh học sinh bạn phải làm thế nào để cho học sinh thích thú với cách dạy của bạn. Rõ ràng người thuê bạn là phụ huynh nhưng bạn dạy tốt hay không, bạn có thể tiếp tục giảng dạy hay không lại là do phụ huynh học sinh quyết định. Chính vì vậy bạn phải lên kế hoạch cho mình phương pháp dạy học riêng và hiệu quả nếu không muốn bị sa thải.
Việc muốn con em mình có một tính cách tự lập là điều mà các bậc phụ huynh vô cùng mong đợi, nhưng đây lại là vấn đề mà rất nhiều gia sư không để ý đến. Ngày nay không thiếu các gia sư có kiểu làm hộ học sinh của mình để lấy điểm cao mà không nghĩ rằng như thế là đang làm hại các em, tạo cho các em học sinh  thói quen ỷ lại vào người khác, không chịu động não suy nghĩ trước bất cứ một vấn đề nào.

Rõ ràng, làm gia sư không dễ như một số sinh viên lầm tưởng. Đừng nghĩ rằng chỉ cần dạy để các em có điểm cao, có thành tích tốt vì những cái ấy chỉ là một phần nhỏ động viên các em. Điều quan trọng là giúp các em trau dồi kiến thức thật sự. Một gia sư tại nhà có trách nhiệm là gia sư biết cách dạy sao cho đúng. Một người thầy (cô) giỏi là người không chỉ biết truyền đạt cho học sinh kiến thức mà còn biết cách dạy dỗ các em cách làm người.

Trung Tâm Gia Sư Tân Thành Huế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


Gia Sư Huế

Truy Cập Website

2014 © Design By Phan Tân Thành
Planer theme by Gia Sư Huế